Email Công Ty, Email Doanh Nghiệp là gì?

Email công ty, hay còn được biết đến là Email doanh nghiệp, là những địa chỉ thư điện tử được đặt theo tên miền riêng mà một doanh nghiệp đăng kí, thông thường là tên của chính công ty đó. Những địa chỉ như vậy khác với các Email mà chúng ta vẫn quen thuộc với đuôi: @gmail.com mà thường có dạng: ten_ban@domain ví dụ như: info@hoanggiaso.com...

Lợi ích khi sử dụng Email công ty:

Chuyên nghiệp

Khách hàng khi đọc email của bạn có thể nhanh chóng xác định được bạn đến từ đâu, với lý do gì, điều này khiến cho tương tác giữa hai người trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Hơn nữa, một bộ email công ty dùng cho nhân viên rõ ràng là khiến công ty bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng hay đối tác tiềm năng. Khó có một khách nào cảm thấy an tâm khi gặp một công ty đến email cũng sử dụng email cá nhân.

Uy tín

Để đối tác và khách hàng thêm phần tin tưởng vào sản phẩm dịch vụ của công ty thì Email Doanh Nghiệp đóng một phần không hè nhỏ. Email Doanh Nghiệp tạo nên sự uy tin và sự tin cậy, Vì chỉ có người trong công ty thì mới được sử dụng Email theo tên miền của công ty. Tạo nên sự rõ ràng, xác thực

Email Marketing những điều cần biết

Email tiếp tục mang lại lợi nhuận cho các nhà tiếp thị, vượt trội so với các kênh tiếp thị kỹ thuật số (digital marketing) khác. Điều cần biết là tiếp thị qua email đã hoàn toàn thay đổi.

Theo một nghiên cứu của Hiệp hội Dữ liệu và Tiếp thị cùng với công ty Demand Metric (công ty tư vấn và nghiên cứu dữ liệu tiếp thị toàn cầu), tỷ suất ROI (lợi tức đầu tư) của hình thức tiếp thị này đã đạt 122%.

Điều cần biết là email marketing đã hoàn toàn thay đổi. Ngày nay, các bản tin qua email không còn mới mẻ nữa, và khi nói đến email cá nhân, chúng ta thường kiểm tra hòm thư rất nhanh, ngay sau đó quyết định email nào có giá trị hoặc nên bỏ qua. Vậy làm thế nào để các doanh nghiệp nhỏ chiếm ưu thế trong trận chiến này?

Họ cần phải đón lấy và sử dụng ba xu hướng mới trong email marketing, đó là: tự động hóa, trí tuệ nhân tạo (Articial Intelligence – AI) và cá nhân hóa.

Tự động hóa giúp việc tương tác dễ dàng hơn

Nhiều doanh nghiệp nhỏ còn e dè trước quá trình tự động hóa. Họ lo sợ việc này sẽ ảnh hưởng đến tính xác thực của các tương tác với khách hàng.

Nhưng chỉ có tin tưởng hơn vào tự động hóa, thì họ mới có thể làm chủ hành động được. Một email chào mừng tự động rất có thể đảm bảo cho các doanh nghiệp nhỏ không vuột mất cơ hội tiếp cận người dùng mới vào đúng thời điểm họ đang vô cùng quan tâm đến mình.

Ví dụ về cửa hàng cà phê Door County Coffee & Tea: việc sử dụng email tự động chào mừng khách hàng để tặng phiếu giảm giá cho khách hàng mới đã liên tục thúc đẩy doanh số từ khách hàng mới.

Tương tự, khi doanh nghiệp thay các bản đăng ký truyền thống với bút, giấy để chuyển qua các ứng dụng trên máy tính hay điện thoại, họ có thể ngay lập tức thêm các liên hệ mới vào danh sách email của mình. Ngoài ra, tự động hóa còn có thể tiên tiến hơn, ví dụ như các email kích hoạt. Đây cũng là bí quyết theo sát khách hàng hiệu quả dựa trên hành vi khách hàng.

Theo một báo cáo của Raab năm 2014, 60% các công ty có doanh thu trên 500 triệu đô la đã thực hiện tự động hóa tiếp thị, nhưng chỉ 3% các doanh nghiệp nhỏ có doanh thu dưới 5 triệu đô la thực sự đầu tư vào nó.

Trí tuệ nhân tạo là điều tuyệt vời trong cuộc chơi tương tác

Cách dễ nhất để mất đi những người theo dõi là gì? - Gửi những thông điệp không liên quan gì đến họ.

Khách hàng luôn đặt kỳ vọng cao với doanh nghiệp. Họ muốn những trải nghiệm "được may đo" theo sở thích của họ. Về mặt cá nhân, điều đó khá đơn giản. Bạn có thể trò chuyện với từng người một để lắng nghe những điều họ đang tìm kiếm và sau đó giải thích sự phù hợp của sản phẩm, dịch vụ bạn đang cung cấp với họ.

Nhưng trong hộp thư đến thì lại là chuyện khác: Cung cấp các trải nghiệm hấp dẫn khó hơn nhiều khi bạn chỉ làm việc với tên và địa chỉ email.

Đó là lý do tại sao trí tuệ nhân tạo (AI) là bí mật giúp bạn vẽ được bức tranh toàn cảnh về khách hàng của mình qua email và là cách tốt nhất để tiếp cận họ. Một khảo sát gần đây của Salesforce cho thấy 57% các nhà lãnh đạo tiếp thị cho rằng AI hoàn toàn hoặc rất cần thiết trong việc giúp họ cung cấp trải nghiệm truyền thông đến từng đối tượng và tối ưu nhất. 64% chia sẻ công ty mình đã tập trung nhiều hơn vào việc cung cấp trải nghiệm nhất quán trên mọi kênh dựa vào các kỳ vọng thay đổi của khách hàng.

Với lượng dữ liệu hiện có trên nhiều thiết bị và các kênh tiếp thị, AI có khả năng mở khóa thông tin, ví dụ như các sản phẩm mà một email cụ thể đã tìm kiếm trên trang web của bạn. Điều này sẽ giúp tăng hiệu quả của nỗ lực tự động hóa tiếp thị, cho phép theo dõi các chiến dịch email mục tiêu, và thúc đẩy khách hàng tiềm năng mua hàng.

Cuối cùng, tất cả đều hướng về cá nhân hóa

Khảo sát của Salesforce cũng cho thấy hơn một nửa số người dùng và 65% người mua B2B có xu hướng chuyển sang thương hiệu khác nếu công ty hiện tại không cố gắng cá nhân hóa cách giao tiếp với khách hàng.

Và đây chính là lợi thế của các doanh nghiệp nhỏ mà những công ty lớn không thể chạm vào. Các doanh nghiệp nhỏ biết rõ khách hàng của mình, vì vậy họ đã có lợi thế lớn trong trò chơi cá nhân hóa. Nhưng việc tiếp thị thông điệp "cảm thấy" không chỉ dựa vào kiến thức và dữ liệu. Cá nhân hóa có nghĩa là liên tục tìm hiểu khách hàng, đặt câu hỏi thấu đáo, và cho họ thấy ý kiến của họ được tôn trọng.

Một ví dụ khác là chiến lược của Sheena McDeavitt với tư cách giám đốc tiếp thị cho Tập đoàn Hajoca. McDeavitt cá nhân hóa email và thu thập phản hồi bằng cách thêm một câu hỏi nhanh dưới hình thức thăm dò ý kiến vào các email của mình. Cô cũng thường xuyên hỏi khách hàng về thời gian sự kiện họ thấy phù hợp hay các thông điệp đưa ra có đúng tầm quan tâm của họ hay không. Bằng cách trên, McDeavitt đã giúp các email của công ty mình tương tác hơn với khách hàng và tăng tỷ lệ nhấp chuột lên 30%.

 

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI GIÚP BẠN CÓ MỘT HỆ THỐNG EMAIL CHUYÊN NGHIỆP, TIN CẬY TRONG MẮT ĐỐI TÁC VÀ KHÁCH HÀNG

Thông tin liên hệ:
Điện thoại: 028 6272 6662

Hotline: 0819 29.27.27
Support: 0869 011 033
Email: info@hoanggiaso.com – hotro@hoanggiaso.com
Địa chỉ trụ sở chính: Tầng 1 Tòa Nhà Packsimex, 52 Đông Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Địa chỉ giao dịch: 241 Chu Văn An, Phường 12, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Quý khách cần hỗ trợ, vui lòng để lại thông tin

Anh Tâm Nguyễn (TP.HCM) vừa đăng ký nhận tư vấn

Chị Liễu (Long An) vừa đăng ký mua gói email doanh nghiệp

Chị Châu Nguyen (Tiền Giang) vừa đăng ký nhận tư vấn quản trị fanpage

Le Truong (Tp HCM) vừa đăng ký nhận tư vấn quản trị Website

Nguyễn Văn Hùng (Hà Nội) vừa đăng ký nhận tư vấn quản trị website 24 phút trước

Hoàng Văn Dũng (Hà Nội) vừa đăng ký nhận tư vấn quản trị website 35 phút trước

A Bách (TP HCM) vừa đăng ký tư vấn quản trị website 1 tiếng trước

A Hùng (TP Vũng Tàu) vừa đăng ký tư vấn quản trị website 30 phút trước

Chị Nguyên (Hà Nội) vừa đăng ký tư vấn quản trị website 9 tiếng trước

Hoàng Phú (TP HCM) vừa đăng ký tư vấn quản trị fanpage 1 phút trước

Hoàng Thị Nga (Hà Nội) vừa đăng ký tư vấn quản trị website 3 tiếng trước

Nguyễn Thị Làn (Đà Nẵng) vừa đăng ký tư vấn gói email doanh nghiệp 1 tiếng trước

Châu Thành (Đồng Nai) vừa đăng ký tư vấn quản trị website 2 tiếng trước

Thành Trung (Hà Nội) vừa đăng ký tư vấn quản trị website 24 tiếng trước

LÊ TẤN LONG (Long An) vừa đăng ký tư vấn quản trị fanpage 10 tiếng trước

Lã Vui (Đà Nẵng) vừa đăng ký tư vấn quản trị website 7 tiếng trước

Nguyễn văn nam (Hà Nội) vừa đăng ký tư vấn gói email doanh nghiệp 4 tiếng trước

Thanh Nga (TP HCM) vừa đăng ký tư vấn quản trị website vài phút trước

Hữu Công (Hà Nội) vừa đăng ký tư vấn quản trị website 45 phút trước

Nguyễn Anh Đức (Nam Định) vừa đăng ký tư vấn quản trị website 22 phút trước

Vương Thị Huệ (Long An) vừa đăng ký tư vấn quản trị website 20 phút trước

Trần Thị Mỹ Châu (Long An) đăng ký tư vấn quản trị website 48 tiếng trước

Hữu Nhơn (TP HCM) vừa đăng ký tư vấn quản trị website 5 tiếng trước

Bùi Đắc Luyện (Tp HCM) vừa đăng ký tư vấn quản trị website ngày 18/02

Chị Vi Thị Ngân (Hà Nội) vừa đăng ký tư vấn quản trị website ngày 18/02

Lê Văn Liệu (Tp HCM) vừa đăng ký tư vấn quản trị website ngày 18/02

Chị Trần Ngọc Phúc (Hà Nội) vừa đăng ký tư vấn quản trị website ngày 17/02

Đinh Văn Vương (TP HCM) vừa đăng ký tư vấn quản trị website ngày 17/02

Phạm Thanh Đức (Hà Nội) vừa đăng ký nhận tư vấn quản trị website 1 tiếng trước

Nguyễn Hữu Quang (Tp HCM) vừa đăng ký tư vấn quản trị website 3 tiếng trước